TẮT TÍNH NĂNG TỰ TẠO SHORTCUT ICON 1

TẮT TÍNH NĂNG TỰ TẠO SHORTCUT ICON KHI CÀI ỨNG DỤNG MỚI TRÊN ANDROID

Bạn mới sử dụng Android trên Mobile, ban đang bắt đầu tìm các ứng dụng phù hợp với mục đích của mình để cài. Tuy nhiên mỗi lần cài ứng dụng mới thì lại xuất hiện thêm một shortcut của ứng dụng đó ở màn hình chính. Cài càng nhiều ứng dụng thì xuất hiện càng nhiều shortcut. Các shortcut này chiếm hết không gian màn hình. Đôi khi gây khó chịu cho bạn khiến bạn buộc phải xóa nó đi.

Để bớt phiền toái khi mà bạn gần như không có nhu cầu đưa các shortcut ra màn hình. Mà bạn chỉ cần một vài shortcut của các ứng dụng nhất định. Bạn có thể tắt tính năng tự tạo shortcut này của Google Play. Và tiến hành đưa shortcut của từng ứng dụng mà bạn muốn ra ngoài màn hình chủ khi nào bạn cần.

Để thực hiện, trước hết bạn vào ứng dụng Google Play. Sau đó mở Menu ngữ cảnh bằng cách chạm vào biểu tượng 3 dấu gạch nối nằm song song nhau.

Từ Menu vừa xổ xuống, bạn chọn tiếp Settings

 TẮT TÍNH NĂNG TỰ TẠO SHORTCUT ICON

Tiếp đến gỡ bỏ tùy chọn Add icon to Home screen như hình bên dưới là xong.

 TẮT TÍNH NĂNG TỰ TẠO SHORTCUT ICON 1

Từ lúc này trở đi, mỗi khi cài đặt thêm một ứng dụng mới bất kỳ từ Google Play, ứng dụng cài đặt thêm sẽ chỉ được “gói gọn” trong App Drawer. Vì chức năng tạo shortcut ứng dụng đã được tắt.

Chúc các bạn thành công !!!

Tìm hiểu thêm: 20 TÍNH NĂNG TUYỆT VỜI CỦA IPHONE ÍT NGƯỜI BIẾT ĐẾN

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

15

No Responses

Write a response