10 GB

Cách lấy lại hơn 10 GB dung lượng sau khi cài đặt bản cập nhật Windows 10 Anniversary

Bản cập nhật Anniversary là bản cập nhật lớn nhất từ khi phát hành Windows 10 và được coi như nâng cấp lên một hệ điều hành Windows hoàn toàn mới.

Khi bạn nâng cấp, Windows sẽ tạo ra một thư mục Windows.old có chứa các tập tin hệ thống của phiên bản Windows cũ. Việc này giúp bạn dễ dàng quay trở lại phiên bản Windows trước khi nâng cấp nếu không thích phiên bản mới.

Tuy nhiên, thư mục Windows.old này chiếm tới hơn 10 GB dung lương lưu trữ trong ổ đĩa cài đặt Windows. Điều này khá khó chịu nếu máy tính của bạn có dung lượng lưu trữ hạn chế.

Mặc dù Windows sẽ tự động xóa thư mục Windows.old sau 10 ngày (tính từ ngày nâng cấp). Nhưng nếu bạn muốn lấy lại không gian lưu trữ ngay thì hãy làm theo thủ thuật bên dưới.

10 GB

Cách lấy lại hơn 10 GB dung lượng

Không xóa thư mục Windows.old nếu bạn muốn quay lại phiên bản Windows trước khi nâng cấp (nhưng nên quay lại trong vòng 10 ngày kể từ ngày nâng cấp, vì sau 10 ngày sẽ không quay lại được).

Bạn có thể quay lại phiên bản Windows 10 trước khi nâng cấp bằng cách mở Setting -> Update & Security > Recovery. Sau đó nhấn nút  Get Started  trong phần Go back to an earlier build để bắt đầu.

Bước 1: Mở công cụ Disk Cleanup. Có 2 cách mở công cụ Disk Cleanup.

+ Cách 1: Nhấn nút Start menu, sau đó nhập từ khóa  Disk Cleanup  vào khung tìm kiếm sau đó nhấn vào công cụ Disk Cleanup trong kết quả tìm kiếm.

Chọn ổ đĩa cài đặt Windows 10 trong phần  Drives  rồi nhấn nút  OK .

Nhấn nút  Clean up system files .

+ Cách 2: Nhấn chuột phải lên ổ đĩa cài đặt Windows chọn  Properties .

Trong phần General, nhấn nút  Disk Cleanup .

Bước 2: Sau khi công cụ Disk Cleanup được mở, bạn bỏ hết các dấu tích trong phần File to delete, chỉ tích vào mỗi phần  Previous Windows installation(s) . Như bạn thấy, file này có dung lượng lên đến 20,4 GB.

Tiếp theo, bạn nhấn nút  OK .

Bước 3: Một cửa sổ xác nhận hiện lên. Bạn nhấn nút  Delete Files  để xác nhận.

Bước 4: Thêm một cảnh báo nữa nói bạn không thể quay lại phiên bản Windows trước khi nâng cấp. Bạn nhấn nút  Yes  để đồng ý xóa.

Chờ một chút để Windows xóa các tập tin hệ thống của phiên bản Windows cũ, trả lại dung lượng cho ổ đĩa của bạn.

Chúc các bạn thành công!!!

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

21

No Responses

Write a response