1. Chào mừng bạn tới Diễn đàn ChiaSeIT.Vn. Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm diễn đàn. Bạn phải đăng ký trước, mới có thể sử dụng các tính năng và cập nhật bài viết mới từ trang chủ, nhấp vào liên kết đăng ký ở trên để bắt đầu

Võ Lâm Chi Mộng xuất hiện lỗi rất nguy hiểm

Thảo luận trong 'Điểm Tin Games' bắt đầu bởi †Šmåll†, 11 Tháng hai 2012.

 1. †Šmåll†

  †Šmåll† <font color="blue">Minister of Police <b>CSIT</b><

  Bài viết:
  1,309
  Đã được thích:
  357
  †Šmåll†
  Game online có thể xem là một thế giới thu nhỏ, nơi mà người chơi mỗi ngày đều phải đối mặt với hàng loạt vấn đề khác nhau. Thế nhưng, thứ mà người chơi sợ nhất chính là việc gặp phải hacker hoặc những nhân vật chuyên lừa đảo trong giao dịch (số lượng của chúng ngày càng gia tăng một cách chóng mặt).

  Chắc hẳn không ít các bạn là ít nhiều trải qua cảm giác ức chế khi đăng nhập vào nhân vật và thấy đồ đạc của mình không cánh mà bay. Nhưng đó vẫn chưa là gì, ức chế hơn nữa là bản thân cầm đồ (tiền) đi giao dịch mà vẫn bị lừa, nhìn đối phương lấy đồ của mình mà không thể làm gì hơn.
  [​IMG]
  Thế giới game online luôn tiềm ẩn những nguy hiểm đáng sợ.​

  Mặc dù trong trường hợp này, một phần lỗi cũng thuộc về chính bản thân người bị hại (nhẹ dạ, cả tin), nhưng phải thừa nhận rằng các hình thức lừa đảo đang ngày một tinh vi hơn và không dễ để phát hiện chúng (nhất là đối với những người mới chơi). Một trong những hình thức đơn giản nhất mà lại hiểu quả thường được áp dụng đó là đặt tên gần giống với admin hoặc nhân vật nổi tiếng nào đó.

  Đối với trường hợp giả danh admin thì có lẽ ít người bị lừa (admin hầu như không bao giờ tiến hành giao dịch hay hướng dẫn trực tiếp người chơi trong game cả). Nhưng đối với trường hợp giả danh người nổi tiếng (hoặc thân quen với đối tượng) thì không đơn giản chút nào. Họ có thể dùng những ký tự giống nhau như “0” thay cho “O” “i” thay cho “j”… và nếu không để ý thật kỹ (nhất lại là lúc đang vội) thì khả năng bị nhầm là cực cao.

  Trên thực tế thì không ít nhân vật đã bị lừa theo cách đó, nhưng dần dần khi mà trên khắp các diễn đàn lớn bé đều nói về vấn đề này thì giới game thủ của chúng ta đã bắt đầu đề cao cảnh giác hơn. Điều này đồng nghĩa với việc các nhân vật gian xảo chuyên đi lừa cũng dần dần mất đi đất dụng võ.
  [​IMG]
  Người chơi đã đề cao cảnh giác hơn rất nhiều.​

  Tuy nhiên, gần đây trong thế giới Võ Lâm Chi Mộng bắt đầu xôn xao thông tin rằng bằng một cách nào đó mà trong một server chúng ta có thể có hai nhân vật với nickname giống nhau như hai giọt nước. Vâng, không còn là “O” thay cho “0” nữa mà là “O” với “O” luôn. Thậm chí game thủ còn post cả một tấm hình minh họa lên, nhìn vào đó ta có thể nhận thấy rằng cả hai nhân vật cùng có cái tên là BinKuTe và chỉ khác nhau về level cũng như đồ đạc.

  Chia sẻ về vấn đề này game thủ M0345 nói: “Dường như trong Võ Lâm Chi Mộng đã xuất hiện lỗi đăt tên nhân vật trùng nhau. Không có chuyện dùng kí tự thay thế, kí tự đặc biệt mà lại giống đến như vậy được, đề nghị NPH kiểm tra ngay chứ để thế này thì nguy hiểm quá”.
  [​IMG]
  Bức ảnh cho thấy hai nhật vật trùng tên xuất hiện trong cùng một server.​

  Quả thực việc có thể đặt tên nhân vật trùng nhau sẽ gây ra rất nhiều nguy hại cho thế giới VLCM nói chung và cho các game thủ nói riêng. Trước hết nếu kẻ gian cầm nhân vật trùng nick với một người nổi tiếng nào đó thì chắc hẳn sẽ có không ít game thủ nhẹ dạ bị lừa. Của đau con xót, nhưng chính nhân vật bị giả mạo cũng sẽ mang tiếng xấu là đi lừa mọi nguời.

  Mặc dù vậy, cho tới thời điểm này ngoài bức hình kể trên thì chúng ta vẫn chưa thấy bất kì lời khẳng định nào là có lỗi đặt tên nhân vật trung nhau hay không từ phía NPH. Hi vọng mọi chuyện sẽ sớm được làm sáng tỏ để cộng đồng có thể yên tâm hơn khi buôn tẩu giang hồ.
   

Chia sẻ trang này