1. Chào mừng bạn tới Diễn đàn ChiaSeIT.Vn. Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm diễn đàn. Bạn phải đăng ký trước, mới có thể sử dụng các tính năng và cập nhật bài viết mới từ trang chủ, nhấp vào liên kết đăng ký ở trên để bắt đầu

Tiêu diệt virus cho iPhone

Thảo luận trong 'Bảo mật' bắt đầu bởi CuồngLang, 25 Tháng mười một 2011.

 1. CuồngLang

  CuồngLang <font color="green"><b>Trưởng Giám Sát </b></font>

  Bài viết:
  1,389
  Đã được thích:
  809
  Hệ điều hành di động iOS hiện nay rất phổ biến và nó đang làm đích ngắm của hacker. Bạn nên tìm hiểu về cách tiêu diệt virus để bảo vệ thiết bị của mình.

  Những thiết bị chạy iOS được cho là rất an toàn và “miễn dịch” với virus nhưng sự thực không phải vậy. Hiện tại đã có 3 loại virus có thể tấn công người dùng iPhone bẻ khóa.

  [​IMG]

  Sau khi virus đầu tiên iKee chính thức bị phát hiện có thể tấn công người dùng iPhone đã bẻ khóa. Người dùng iPhone bẻ khóa càng lo lắng hơn bao giờ hết, khi xuất hiện thêm hai loại virus mới có tên: iPhone/Privacy.A và mới nhất là Duh Worm.. Để giải quyết lo lắng này, bạn có thể tham khảo các cách dưới đây.

  1. Tiêu diệt loại virus iKee

  [​IMG]

  Bạn cần cài đặt một ứng dụng có tên Mobileterminal. Sau khi cài đặt thành công, bạn khởi động lại iPhone và tiếp tục các bước sau:

  Mở ứng dụng này, đăng nhập dưới tên account là Root, Password : Alpine.

  Sau đó xóa các file sau, lưu ý những file này rất quan trọng nên khi xóa bạn nến chú ý cẩn thận.

  rm /bin/poc-bbot
  rm /bin/sshpass
  rm /var/log/youcanbeclosertogod.jpg
  rm /var/mobile/LockBackground.jpg
  rm /System/Library/LaunchDaemons/com.ikey.bbot.plist
  rm /var/lock/bbot.lock

  Hoặc nếu không tìm thấy các file trên có nghĩa bạn đã nhiễm một phiên bản mới của Ikee. Tìm xóa các file sau :

  rm /usr/libexec/cydia/startup
  rm /usr/libexec/cydia/startup.so
  rm /usr/libexec/cydia/startup-helper
  rm /System/Library/LaunchDaemons/com.saurik.Cydia.Startup.plist.

  Sau khi xóa xong các file trên bạn khởi động lại iPhone một lần nữa. Kết quả là bạn đã loại được iKee ra khỏi chiếc iPhone của mình nhưng vẫn nên cẩn thận vì mối nguy hiểm vẫn tồn tại.  2. iPhone/Privacy.A

  [​IMG]

  Loại virus thứ hai cần tiêu diệt là iPhone/Privacy.A, biểu hiện rõ rệt nhất khi bạn bị nhiễm loại virus này đó là thời lượng pin sử dụng đột ngột sụt giảm rất nhanh. Nguyên nhân do iPhone/Privacy.A chạy ngầm để kiểm soát toàn bộ các ứng dụng cũng như thông tin cá nhân. Tuy nhiên, loại virus này có thể bị tiêu diệt bởi phần mềm ứng dụng VirusBarrier trên máy tính Mac. Bạn có thể tải bản mới nhất tại đây.

  3. Duh Worm

  [​IMG]

  Nguy hiểm nhất trong ba loại virus có lẽ là loại virus thứ ba mới xuất hiện Duh Worm. Sau khi bị dính con “sâu” này, nó sẽ được bọn hacker “chôm” thông tin các nhân của người sử dụng có sử dụng tài khoản ngân hàng để tiến tới ăn cắp mật khẩu các website ngân hàng có liên quan. Cơ chế hoạt động của nó đó là khi người dùng cố gắng truy cập vào những trang web tài chính để giao dịch, sâu Duh Worm sẽ chỉ hướng trình duyệt sang một trang web giống hệt để tin tặc kiểm soát.

  Tuy nhiên, thật đáng tiếc là hiện tại vẫn chưa thể tiêt diệt tận gốc loại virus này vì nó mới xuất hiện. Nếu bạn bị dính con virus này cách tốt nhất được khuyến cáo đó là đến chính hãng chạy lại toàn bộ hệ điều hành.
   

Chia sẻ trang này