1. Chào mừng bạn tới Diễn đàn ChiaSeIT.Vn. Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm diễn đàn. Bạn phải đăng ký trước, mới có thể sử dụng các tính năng và cập nhật bài viết mới từ trang chủ, nhấp vào liên kết đăng ký ở trên để bắt đầu

Tam hợp kiếm siêu hot trong LMHT – Có cần thiết?

Thảo luận trong 'Điểm Tin Games' bắt đầu bởi chjck3npro, 24 Tháng tám 2012.

 1. chjck3npro

  chjck3npro Ban Điều Hành

  Bài viết:
  4,419
  Đã được thích:
  1,411
  Trinity Force (Tam hợp kiếm) là một trong 3 món đồ có thể tăng cả sát thương phép và sát thương vật lí, 2 món còn lại là Hextech Gunblade và Guinsoo's Rageblade. Ghép từ Zeal, Sheen và Phage, nó cho rất nhiều chỉ số và nhiều người rất thích mua món này. Câu hỏi đặt ra: Liệu nó có xứng đáng với cái giá để mua không?


  Thông số


  +30 sát thương phép
  +30 sát thương vật lí
  +30% tốc độ tấn công
  +15% khả năng chí mạng
  +250 máu
  +250 mana
  +12% tốc độ di chuyển


  Ưu điểm


  - Dễ mua, dễ ghép từ nhiều món. Giá ghép có 300 gold.
  - Nhiều chỉ số, cái nào cũng tốt cả.
  - Nội tại : Đòn đánh thường làm chậm đối phương. Mỗi khi sử dụng một kĩ năng thì đòn đánh tiếp theo sẽ gây 150% sát thương vật lí gốc. Vì nó được ghép từ Zeal, Sheen và Phage nên nó sở hữu nhiều chỉ số. Những món ghép lại giá thành cũng rẻ. Chưa đến 1500 gold một món nhỏ. Bạn có thể lên từ từ từng món một để sau ghép thành món này. Giá recipe cũng rẻ chỉ với 300 gold. Các chỉ số cho vào khá hấp dẫn.


  [​IMG]


  Đã vậy, khi bạn sử dụng một kĩ năng, đòn đánh vật lí kế tiếp sẽ gây 150% sát thương gốc. Làm cho bạn đánh đau hơn ở mỗi cú đánh của mình. Khả năng sát thương chí mạng, tốc độ di chuyển cũng như tốc độ đánh luôn là thứ cần thiết với những tướng sát thương vật lí. Khả năng làm chậm giúp bạn đuổi giết địch một cách dễ dàng. Lượng máu và mana thêm vào cũng khá. Trong LMHT bây giờ, chỉ có món này duy nhất là cho tất cả những chỉ số như vậy. Nói chung, đây là một món khá thú vị cho một AD - carry dùng kĩ năng liên tục như Ezreal, Xin Zhao hoặc Master Yi...


  [​IMG]Phage 1315 gold  [​IMG]Sheen 1260 gold

  [​IMG]Zeal 1195 gold


  Nhược điểm


  - Đây là món đắt nhất hiện giờ với 4070 gold. Cần farm cực nhiều.
  - Cho nhiều chỉ số nhưng về late thì gần như không hiệu quả hơn các món khác.


  Đúng là có rất nhiều chỉ số cho món này nhưng bù lại chất lượng lại không bảo đảm được. Nói chung, đây là một món nửa nạc nửa mỡ.


  - Làm chậm thì không được như Frozen Mallet.
  - Tốc độ đánh và di chuyển thì không được như phantom Dancer.
  - Còn tăng sát thương. Thường với các AD- Carry họ thường đánh chay là chủ yếu nên món này thích hợp với các tương sử dụng kĩ năng nhiều thì mới có sát thương mà thôi.


  Việc farm cũng đòi hỏi nhiều. Với các bạn mới chơi, công việc thường rất khó, và để được 4000 gold mất khá nhiều thời gian. Thường về late thì mới đạt được số gold như vậy. Vậy mà chỉ đổi được có chút chỉ số không đáng kể.


  Theo bản thân tôi thấy, món này rất kén người dùng. Tôi chỉ thấy Ez hoặc Corki thì nên mua thôi. Nhưng với AD-Carry Ez thì một cây Vô cực kiếm sẽ cho sát thương tốt hơn. Còn AP Ez thì Lich Bane lại tốt hơn.


  [​IMG]
  Bạn sẽ chọn gì?  Corki cũng vậy. Một cây IE hay Last Whisper đều sát thương tốt hơn. Do đó, món đồ này quá lãng phí cho số tiền bỏ ra. Nếu bạn farm tốt hãy mua nó khi ở đầu game và giữa game. Nó sẽ làm bạn rất bá đạo. Còn nếu về late tôi khuyên thật lòng là đừng mua.


  Tất nhiên chỉ là ý kiến cá nhân mà thôi. Nếu bạn có ý kiến hãy comment ở dưới để cùng bàn luận. Rất mong sự đóng góp của các bạn.
   

Chia sẻ trang này