1. Chào mừng bạn tới Diễn đàn Download Game Offline ChiaSeIT.Vn. Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm diễn đàn. Bạn phải đăng ký trước, mới có thể sử dụng các tính năng và cập nhật bài viết mới từ trang chủ, nhấp vào liên kết đăng ký ở trên để bắt đầu

Hướng dẫn chơi và cách ép đồ tướng Teemo

Thảo luận trong 'Liên Minh Huyền Thoại' bắt đầu bởi Gà Siêu Nhân, 1 Tháng tư 2013.

 1. Gà Siêu Nhân

  Gà Siêu Nhân Đại Ca Gà Thành viên BQT Administrator

  Bài viết:
  4,820
  Đã được thích:
  1,639
  Điểm thành tích:
  447
  MY COMPUTER
  HĐH:
  Windows 10
  CPU:
  Core i5 4570
  RAM:
  8 GB DDR3
  VGA:
  GTX 750 Ti
  [​IMG]

  Teemo được ví von là sinh ra để counter ad carry.
  Vị trí chơi : có thể solo top, mid, hoặc bottom lane ( ad carry hoặc support - ít sử dụng làm support ). Riêng vị trí đi rừng thì hầu như ko thấy
  Mình phân tích kill và hướng dẫn build cho trường hợp team bạn đã có 1 AD carry ở bottom và bạn sẽ lên đồ ko phải là 1 ad carry.
  Bộ skill:
  Các chỉ số sát thương khi skill lv5

  1. Skill Q :

  Phóng 1 phi tiêu gây [260 + 80% Ap] sát thương phép đồng thời làm mù kẻ địch. Mình ko cần biết bạn làm cách nào, nhiệm vụ đầu tiên của bạn trong combat là bắn skill Q này vào mặt của AD carry team địch, nếu bạn có thể 1 đổi 1 với nó mà bạn bị lên bảng đếm số thì bạn cứ làm vì AD carry là sát thương chủ yếu của team địch, nó chết rồi thì team bạn lời quá rồi.
  2. Skill W : không cần kích hoạt nó sẽ tăng tốc độ chạy ( nếu bạn bị dính skill thì nội tại này sẽ biến mất ). Kích hoạt sẽ giúp bạn chạy nhanh hơn nữa. Bạn nên sử dụng skill để ra lane nhanh hơn, tới hỗ trợ đồng đội, truy đuổi, bỏ chạy.
  3. Skill E :

  cứ bắn chay vào địch là nó bị nhiễm độc, độc này có tác dụng ngoài sát thương đánh chay, mỗi đòn đánh sẽ gây thêm [50 +40% Ap] sát thương phép ngay lập tức + [30 +10% AP] sát thương phép mỗi giây trong 4s.
  Ví dụ bạn có điểm AD = 100, AP =100, đối phương không có giáp vật lý lẫn giáp phép thì 1 đòn tấn công của bạn sẽ gây 100 AD + [50+40%x100] AP + [30 +10%x100]AP x4s = 270 HP địch sau 4s.
  4. Skill R :

  skill gây khóc gây cười cho địch lẫn chính bản thân bạn, bởi vì nhiều khi bạn lủi vào bụi để đặt nấm thì bị 3-4 đứa phục kích, lên bảng điểm mà k kịp ú ớ. Bạn sẽ đặt nấm tại vị trí bạn chọn và khi địch đạp phải, hắn sẽ bị làm chậm lẫn bị mất HP trong 4s. Sát thương là [600 +80% AP] sát thương phép sau 4s. Lưu ý 100 cây nấm 1 chỗ thì vẫn chỉ gây sát thương như 1 cây trong 4s mà thôi. Do đó bạn nên đặt cách xa ra, hết 4s nó đạp 1 cây cho đến khi nó lên bảng đếm số.
  Giai đoạn lv6 đến mid game ( thời điểm bắt đầu chạy loạn xạ ) thì đặt nấm trong các bụi rậm, rồng, những lối vào rừng ở bờ sông, red, blue. Giai đoạn gần kết thúc game, nên đặt giữa đường giữa xá ( tránh đường đi của mấy con lính ) vì bọn nó nghi bạn sẽ đặt trong bụi như ở giai đoạn trước, còn nếu bọn chúng có mắt thần thì chỉ còn cách đặt ngay rìa bụi rậm xác suất địch đạp sẽ nhiều hơn.
  Tuy nhiên R chỉ mạnh khi bạn chơi kiểu AP. mình thì ko thích chơi kiểu AP này, nấm đối với mình sau khi mình đạt lv11-12 thì nó chỉ là 1 mini mắt để kiểm soát bản đồ, đặt để cản bước tiến lui của địch.
  Nâng skill:
  [​IMG]
  Ngọc bổ trợ - rune:
  Xanh : + kháng phép/lvl hoặc + 1,34 kháng phép.
  Đỏ : + 0,95 xuyên giáp phép hoặc có thể chọn loại vừa +1 xuyên giáp vật lý vừa + 0,5 xuyên giáp phép.
  Vàng : + 1,2 giáp vật lý
  Tím : +4,95 AP nếu muốn gây khó chịu cho địch ở đầu game hoặc +26 HP nếu muốn trâu hơn chút đỉnh hoặc 1,5% tốc độ di chuyển ( nếu muốn tốc độ càng nhanh càng tốt )

  Bảng bổ trợ:
  Khi bạn dùng rune tím là +4,95AP: nó sẽ đem lại cho bạn chút máu ở đầu game, teemo ít máu lắm, thêm được bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu.
  [​IMG]
  Khi bạn dùng rune tím là +26 HP : bạn sẽ chạy nhanh hơn vì có 78 HP ở đầu game nên bạn có thể ko chọn điểm vào +30HP, tuy nhiên, với rune này bạn thích dùng bảng trên thì cứ tự nhiên, ko ai ép và cũng chẳng sao.
  [​IMG]
  Bạn farm hơi kém, last hit khá khó khăn thì rune tím có thể xài +2,76 sát thương vật lý và có thể dùng bảng này:
  [​IMG]
  10 phút bạn sẽ có thêm 120 gold, 2 điểm vào "Đồ Tể" giúp bạn tăng 4 sát thương vào lính last hit sẽ dễ hơn 1 chút. Còn lại 2 điểm bạn có thể + vào Kiên cường hoặc kháng phép để tăng chút giáp, hoặc Sáng suốt để Phép Tốc biến hồi lại sớm hơn 15%.
  Ngoài ra 30 điểm này bạn có thể lên tùy ý bạn thích, miễn bạn thấy có lợi cho bạn.
  Phép bổ trợ:
  [​IMG] hoặc [​IMG][​IMG]
  Riêng mình chọn [​IMG] có thể lật kèo khi bạn bị ép vào trụ mà chúng vẫn hung hăng lao vào, dùng lên con bị trụ bắn và bắn nó nếu bạn muốn mạng đổi mạng hoặc giúp teemo chạy trốn thành công hơn thay vì [​IMG]

  Trang bị:
  Đầu game: đôi giày ghẻ 350 gold và 3 bình máu. Nếu bạn chơi normal game, ra mid hoặc đi top, đánh chắc tay, rune +4,5% tốc độ di chuyển thì có thể mua kiếm doran cũng được.
  Về 1 lần: nếu bạn đang đối đầu với wukong, riven các loại vật lý, mua giày [​IMG], địch ap các loại thì mua [​IMG], nếu bạn thấy ức chế vì bắn chậm, địch cũng ko hổ báo bằng bạn thì lên [​IMG], còn nếu đủ tiền mua luôn cái [​IMG] và khoan lên giày.
  Sau đó cố gắng hoàn thành [​IMG][​IMG]
  Lúc có 3 trang bị này trong tay, solo thì bạn có thể win 1vs1 nếu dùng skill, nấm các loại mà bạn có, nhưng lúc này combat tổng diễn ra khá nhiều rồi, bạn bị bắt 1 cái là lên bảng nhanh lắm, bạn nên núp sau tank đặt nấm chỗ team mình và đường về của team, né skill, con nào lao lên bạn rỉa được thì rỉa 2-3 cái là thấm nó rồi, ko được thì thôi đừng cố, nhớ Q để giành cho con carry AD địch nhé. Rồi combat nổ ra, ầm ầm phụt phụt ... ai biết chuyện gì xảy ra, nếu bạn còn sống với kha khá HP và địch bỏ chạy, đến lúc rượt nó rồi, teemo làm chậm và rỉa máu cực kì đau ở mid game. Nếu end game ở lúc này thì tốt.
  Late game, bạn dần mất đi sức mạnh từ việc rút máu, nên phải hoàn thành [​IMG][​IMG]. Còn 1slot:
  Nếu khoái max tốc độ đánh thì mua thêm [​IMG] thì mình nhớ ko lầm thêm món này thì att speed cũng gần 2,5 att speed ( 5 đòn đánh mỗi 2s ). Lúc này chừng 10 hít của bạn trở đi là tank địch cũng bị thấm rồi.
  Nếu muốn có 1 chút trâu và thủ thì mua [​IMG] hoặc [​IMG] Teemo nhỏ nhắn, có hào quang xung quanh, lấp lánh, xinh đẹp [​IMG]
  Tính thử Teemo sẽ gây sát thương ntn mỗi cú đánh:
  AD: 99 AD của teemo lv18 + 20 từ búa băng +40 từ Tay quỷ Madred = 159 Ad.
  AP: ko tính phần AP + thêm từ rune, với Madaly cho 25 AP, Skill E gây 60 sát thương phép + 32 mỗi 1s /4s >> 188 sát thương từ skill + 20 từ madaly ( chưa kể đòn tiếp theo - giáp ap vì xem như ko xét đến giáp ) +42 từ Wit's End Đao Tím +4% HP ( 2kHP/champ máu mỏng thì được 80 sát thương ) = 330 sát thương phép 1 đòn đánh.
  Nếu đối phương được giảm 30% sát thương mỗi loại thì mỗi đòn teemo gây ra tổn thất 112 + 231 = 343 sát thương, quá phê. Tank thì chắc gây cho nó 100 điểm mỗi đòn, máu nó 4k, bạn cần 40 hit, tốc độ bắn của bạn khoảng 2 đòn 1s thì cần khoảng hơn 20s kill nó ( vì nó có hồi máu cực khỏe ).
   

Chia sẻ trang này