1. Chào mừng bạn tới Diễn đàn ChiaSeIT.Vn. Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm diễn đàn. Bạn phải đăng ký trước, mới có thể sử dụng các tính năng và cập nhật bài viết mới từ trang chủ, nhấp vào liên kết đăng ký ở trên để bắt đầu

Hướng dẫn chơi và cách ép đồ tướng Greaves - Tay súng shotgun nghiệp dư

Thảo luận trong 'Liên Minh Huyền Thoại' bắt đầu bởi Hoàng Hải, 1 Tháng tư 2013.

 1. Hoàng Hải

  Hoàng Hải Ban Điều Hành

  Bài viết:
  4,339
  Đã được thích:
  1,290
  1) Giới thiệu

  [​IMG]

  Malcolm Graves được sinh ra tại sân sau của một quán rượu ở Bilgewater với độc một bình sữa cạnh bên. Tuổi thơ tại một nơi như chốn ổ chuột của lũ hải tặc hoàn toàn chẳng phải chuyện chơi, nhưng hắn đã vượt qua được tất cả bằng mọi mánh lới có thể sử dụng được. Cố gắng bắt đầu một cuộc sống mới, hắn lỉnh lên chuyến tàu về đất liền ngay khi có thể. Thế nhưng thế giới nào có đẹp đẽ như ước mơ, hắn đã buộc phải tiếp tục sinh tồn bằng mọi giá trong thế giới ngầm của nhiều thành phố khác nhau, thậm chí là vượt biên bỏ trốn nếu tình hình trở nên quá căng thẳng. Và rồi số phận run rủi khiến hắn đụng phải Twisted Fate trong một ván bài lớn. Cả hai cùng lật ra bốn con ách. Và đấy là lần đầu tiên họ gặp phải đối thủ. Bộ đôi nhanh chóng hợp tác từ khâu dọn sạch những sòng bạc cho đến những cuộc ẩu đả lưng kề lưng bên nhau trong các hang cùng ngõ hẻm. Cùng nhau, chúng tung hoành trên mọi con đường.
  Không may rằng Graves đã phạm phải sai lầm khi nẫng đi cả một gia tài của Dr.Aregor Priggs, một thương nhân sĩ quan cao cấp của Zaun. Khi Priggs phát hiện ra vố lừa chí mạng đó, gã chẳng còn muốn gì khác ngoài báo thù. Biết đến khát khao điên cuồng của Twisted Fate về sức mạnh ma thuật, gã đã đề nghị với hắn: bán đứng Graves để nhận lấy một cơ hội đạt được ước mơ. Twisted Fate nhận lời - cả hắn lẫn Graves đều biết cái giá phải trả của cuộc đổi chác, nhưng thật khó để cưỡng lại một lời đề nghị quá hời như thế.
  Xong xuôi, Priggs lôi Graves nhốt vào một khu vực đặc biệt chuyên trị những tội phạm - hay chính xác hơn là tra tấn - một nơi không hề tồn tại trên văn bản của chính quyền địa phương. Graves đã phải chịu biết bao đau đớn dày vò trước khi hắn có thể vượt ra được nhà ngục đó. Một trong những gã tòng phạm giới thiệu với hắn một tên thợ súng lập dị, kẻ đã chỉnh sửa khẩu súng săn của hắn lại chính xác theo ý hắn muốn. Hắn đạt tên cho nó là "Destiny". Sau chuyến viếng thăm Priggs, Graves tham gia League of Legends với hai mục tiêu ưu tiên: Twisted Fate và trả thù.
  “Đời có câu: chẳng còn gì ngoài thời gian để lên kế hoạch.” –Graves, the Outlaw.

  2) Thông tin
  [​IMG]

  Kỹ năng

  [​IMG] True Grit (Bẩm sinh): Graves nhận thêm giáp và kháng phép theo thời gian hắn trụ lại trong các cuộc chiến.

  [​IMG]Buckshot:Graves bắn ba viên đạn theo hình nón, sát thương tất cả những kẻ địch trúng phải.
  Cost: 60 / 65 / 70 / 75 / 80 Năng lượng
  Range: 750

  [​IMG] Graves bắn ra một đám khói tại vị trí mục tiêu gây sát thương và tạo nên một đám mây bụi mù. Kẻ địch bên trong đám bụi đó sẽ bị giảm Tầm nhìn và Tốc độ Di chuyển.
  Cost: 70 / 75 / 80 / 85 / 90 Năng lượng
  Range: 700

  [​IMG] Graves lao đến phía trước đồng thời nhận thêm tốc độ đánh trong vài giây. Tấn công kẻ địch sẽ giảm thời gian hồi của kỹ năng này.
  Cost: 50 Năng lượng
  Range: 425

  [​IMG]Graves bắn một viên đạn cực mạnh gây sát thương khủng lên mục tiêu đầu tiên trúng phải. Sau khi trúng một chiến binh hoặc bay hết tầm xa, viên đạn phát nổ gây sát thương theo hình nón phía sau mục tiêu.
  Cost: 100 Năng lượng
  Range: 1000

  3) Hướng dẫn

  Runes

  [​IMG]
  Armor Pen 1.66

  [​IMG]
  Armor 1.41

  [​IMG]
  Magic Resist 1.49

  [​IMG]
  Armor Pen 3.33

  Đây là cách Builde runes rất cơ bản dành cho Carry nên mình sẽ ko phân tích kỹ về điều này.Còn đối với mình khi đánh Graves mình thường builde như sau:

  [​IMG]Kích vào thanh này để xem hình ảnh đầy đủ
  [​IMG]

  Sở dĩ mình chọn rune 3 rune AS ở đây vì graves ban đầu có tốc độ đánh rất chậm và chủ yếu last hit vào dame ban đầu nên mình chọn runes này cho phù hợp và giúp fram nhanh hơn [​IMG]

  Phép summer

  Mình thường chòn 2 phép này

  [​IMG] Khi bạn có exhause đó là một điều tuyệt vời khi truy đuổi kẻ địch và giúp temfigh bạn gank dễ dàng hơn.Nên ưu tiên mình chọn phép summer này


  [​IMG] Đối với một Carry thì Flash là một công cụ tuyệt vời khi gặp nguy hiểm và kết hợp với [​IMG] khả năng sống sót của bạn là rất cao [​IMG]

  Hoặc [​IMG] bạn có thể chọn phép summer này khi temfigh của bạn có exhause.Đây cũng là một phép có ích cho Graves

  Mastery  [​IMG]

  OFFENCE TREE

  [​IMG]

  Mình tin rằng với cách nâng mastery như trên sẽ rất hoàn hảo cho Carry.Những yêu tố cần thiết của một Carry là Lifesteal, Crit and Armor Penetration.Và đừng bao giờ nâng tăng AP nhé =.=

  DEFENCE TREE: HEALTH

  [​IMG]

  Với heath đó là một điều cần thiết cho Carry trụ lane fram và fram là công việc của bạn

  Cách nâng skill:  [​IMG]


  Cách lên item  [​IMG]

  Và đây là cách builde item trong quá trình chơi của mình

  Bắt đầu với item giày [​IMG] và 3 bình máu [​IMG] hoặc [​IMG] Doran's Blade
  Sau đó fram và fram có 1650 golde thì mua [​IMG] B. F. Sword sau đó hoàn thiện giày [​IMG]

  Sau đó tiếp tục fram [​IMG]

  [​IMG] The Bloodthirster Một item rất cần thiế cho Carry ko thể thiếu

  [​IMG] Infinity Edge Dame và Cri là một điều ko cần thiết với AD ranger

  [​IMG] Phantom Dancer Tăng tốc độ chạy cũng rất cần thiết cho Graves

  [​IMG] Một lượng máu sẽ giúp cho bạn tránh khỏi những combat của các mage

  Normally Core:
  [​IMG]


  Tanky Core:
  [​IMG]

  Khi tem địch có nhiều Tanker :
  [​IMG]

  Khi tem địch có nhiều Mage lựa chọn 1 trong những item sau:
  [​IMG]

  Game Walkthrough

  EARLY GAME
  Bạn có thể đi tất cả các lane. Vị trí tốt nhất của bạn là bot lane với sự hỗ trợ. Lasthit creep để có được vàng. Khi bắt đầu game bạn có thể mua Boots of Speed ​​hoặc bắt đầu với Blade Doran Luôn luôn nhìn vào đội ngũ đối phương thấy rằng họ có một jungler.
  MẸO: Bạn có thể sử dụng màn hình khói để lasthit một nhóm creep

  Bot lane với support
  [​IMG]

  Đây là những người bạn tốt của bạn
  Đây là những hỗ trợ tốt nhất bạn có thể nhận được khi bạn đi bm. Bạn có thể quấy rối đối phươngtrong khi họ sẽ chữa lành cho bạn / lá chắn cho bạn. Bạn có thể ở lại lâu hơn ờ lane cho đến khi bạn có 2000 vàng có nghĩa là bạnđã có Boots of Speed ​​và Kiếm BF. Nếu đội đối phương có một jungler, hãy cẩn thận, yêu cầu hỗ trợ cắm ward cho mình.

  Mid game:
  Đối với Graves mid game cũng tốt vì ông bám lane tốt và lash hit creep rất là dễ.Luôn luôn nhìn vào minimap nếu bot và top có ai miss và cẩn thận jugle của đối phương

  LATE GAME
  Về sau graves rất là Op nên khả năng tấn công của ông ko thể xem thường.Luôn sử dụng Smoke trong combat vì nó có thể làm quấy nhiễu kẻ địch và sử dụng ultimate một cách hợp lí.

  Điểm mạnh của Grarves

  • Burst damage tốt
  • Có passive tố để giữ lane
  • Là một Ranged AD
  • Farmer tốt
  • Có chiêu chạy trốn


  Điểm yếu của Graves

  • Phải tập trung vào việc fram
  • Không có CC
  • Phụ thuộc vào item
  • Khá chậm khi di chuyển
  • Tốc độ tấn công ban đầu chậm

  Warding your map

  [​IMG]

  Luôn cắm ward ở những con số trên để bám lane fram
   

Chia sẻ trang này