1. Chào mừng bạn tới Diễn đàn Download Game Offline ChiaSeIT.Vn. Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm diễn đàn. Bạn phải đăng ký trước, mới có thể sử dụng các tính năng và cập nhật bài viết mới từ trang chủ, nhấp vào liên kết đăng ký ở trên để bắt đầu

Cảm biến "nhầy" cho phép theo dõi chi tiết bộ phận cơ thể người

Thảo luận trong 'Khoa học' bắt đầu bởi shintegu, 30 Tháng mười hai 2014.

 1. shintegu

  shintegu Biên tập viên Thành viên BQT Biên Tập Viên

  Bài viết:
  296
  Đã được thích:
  199
  Điểm thành tích:
  27
  [​IMG]
  Những cảm biến sức khỏe được gắn trực tiếp vào cơ quan nội tạng thể hiện tiềm năng rất lớn, vì nó có thể đô lường được những tín hiệu điện cực dù là rất nhỏ trong cơ thể, cũng như những chi tiết mà bình thường không thể nhận thấy được. Nhưng có 1 vấn đề là việc cài đặt các thiết bị đó trên những bộ phận mềm, yếu thì rất khó khăn. Chính vì thế 1 nhóm nghiên cứu Nhật Bản đã đề xuất 1 phương pháp là, những cảm biến bằng "gel", có thể dính vào bất cứ gì nhầy được trải lên như cơ quan nội tạng vậy.
  Nhưng các cảm biến này vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm, và sẽ còn 1 thời gian khá lâu trước khi sẵn sàng thử nghiệm trên con người. Với khả năng của nó, sau này các nhà nghiên cứu sẽ có thể ghi nhận được những chi tiết nhỏ nhất của hoạt động tim và đảm bạo nó không chịu quá nhìu áp lực. Mặc dù nhiều người sẽ không thích việc có những linh kiện điện tử gắn trong cơ quan của họ, nhưng dẫu sao nó vẫn tốt hơn là thay cả 1 bộ phận.

  Dịch và biên dịch: shintegu
  Theo Engadget
   

Chia sẻ trang này