1. Chào mừng bạn tới Diễn đàn ChiaSeIT.Vn. Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm diễn đàn. Bạn phải đăng ký trước, mới có thể sử dụng các tính năng và cập nhật bài viết mới từ trang chủ, nhấp vào liên kết đăng ký ở trên để bắt đầu

Thảo luận trong 'Thủ Thuật - Hướng Dẫn Softwave' bắt đầu bởi CuồngLang, 26 Tháng hai 2012.

 1. CuồngLang

  Offline

  Làm thành viên từ:
  20 Tháng chín 2011
  Số bài viết:
  1,396
  Đã được thích:
  813
  Dù rất cẩn thận nhưng đôi khi bạn sẽ vô tình xoá những file tài liệu quan trọng ra khỏi máy tính. Trong trường hợp đó, bạn sẽ làm thế nào?

  Khi bạn xóa một file khỏi thiết bị lưu trữ thì chỉ có tham chiếu của dữ liệu về file là bị xóa, còn nội dung của file thực chất vẫn còn tồn tại trên thiết bị lưu trữ. Chỉ khi ngày càng nhiều dữ liệu được ghi đè lên đó thì nội dung của file mới bị xóa hoàn toàn.

  Một chú ý nữa là những file có thời gian bị xóa càng mới thì khả năng được khôi phục sẽ càng cao hơn. Do vậy, bạn nên cài đặt sẵn một phần mềm có khả năng “cứu hộ” vào máy tính của mình để có thể khôi phục ngay những file bị xóa nhầm.

  Dưới đây là một số phần mềm có khả năng phục hồi dữ liệu tốt nhất hiện nay.

  1. File Scavenger

  Tương tự như 2 ứng dụng trên, File Scavenger cũng có kích thước nhỏ gọn (1MB) cùng với giao đơn giản và khá dễ sử dụng.

  [IMG]
  Phần mềm có thể khôi phục được file bị mất kể cả trong trường hợp ổ cứng hoặc các phân vùng nào đó bị hỏng, khiến cho Windows không thể nhận diện được. Ngoài ra, File Scavenger hỗ trợ hầu hết các chuẩn định dạng phân vùng hiện nay như NTFS, FAT16, FAT32… và tương thích mọi hệ điều hành Windows.
  Download File Scavenger tại đây

  2. Recuva

  [IMG]

  Được đánh giá là phần mềm miễn phí có khả năng khôi phục dữ liệu tốt nhất hiện nay, Recuva có thể khôi phục tất các định dạng file mà bạn vô tình xóa bỏ đi và có thể khôi phục trực tiếp từ ổ cứng, USB hay thẻ nhớ.

  Một ưu điểm khác của phần mềm này là nó có tốc độ quét nhanh và kích thước nhỏ (192KB) nên có thể lưu trữ trên USB để sử dụng ở bất kỳ đâu khi cần. Phần mềm này cũng tương thích với các hệ điều hành Windows 98/ME/2000/2003/XP/Vista.
  Download Recuva tại đây

  3. Handy Recovery

  [IMG]

  Điểm mạnh của Handy Recovery là tốc độ khôi phục dữ liệu nhanh (khoảng hơn 10 GB chỉ trong một phút) và tính toàn vẹn của dữ liệu được đảm bảo. Dữ liệu khôi phục lại (bao gồm phim, ảnh, các file nhạc, tài liệu, …) ít bị lỗi, thậm chí có những bộ phim lên đến vài GB cũng được khôi phục hoàn toàn.

  Ngoài ra, một ưu điểm nữa của phần mềm là giao diện dễ sử dụng, do khá giống với Windows Explorer nên người dùng sẽ ít phải “mò mẫm” các chức năng. Handy Recovery hỗ trợ định dạng phân vùng FAT12/16/32, NTFS/NTFS 5 và tương thích với mọi Windows.
  Download Handy Recovery tại đây

  4. Pandora Recovery

  Pandora Recovery không phải là chương trình phục hồi dữ liệu đã được sao lưu, nó có thể quét để tìm và phục hồi lại các tập tin đã bị xóa trước khi được cài đặt mà không cần biết chúng bị xóa bằng cách gì, ở đâu, thời gian bao lâu,... kể cả khi chúng không còn lưu trong Recycle Bin (thùng rác) hoặc ổ dĩa đã được Format (định dạng). Sau khi thực hiện quét để tìm kiếm các tập tin bị xóa, Pandora Recovery cho phép người sử dụng toàn quyền điều khiển, tìm kiếm, sắp xếp, chọn lựa,... và lưu trữ tập tin phục hồi.

  [IMG]

  Ngoài ra Pandora Recovery còn cho xem các tập tin hình ảnh (BMP, GIF, JPG, PNG, ICO,TIF, TGA, PCX, WBMP, WMF, JP2, J2K, JBG, JPC, PGX, PNM, RAS, CUR), văn bản (TXT, LOG, INI, BAT, RTF, XML, CSS),... đã bị xóa trước khi quyết định phục hồi chúng.
  Download Pandora Revocery tại đây


  Nguồn: Chia Sẻ IT.Vn